เชียงใหม่จัดงาน “OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน จังหวัดเชียงใหม่ (ไทย-เมียนมา)” ณ ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

เชียงใหม่จัดงาน “OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน จังหวัดเชียงใหม่ (ไทย-เมียนมา)” ณ ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น.

นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน จังหวัดเชียงใหม่ (ไทย-เมียนมา)” โดยมีนายธวัช ใสสม หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน รักษาราชการแทนพัฒนาการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นผู้กล่าวรายงาน และนายชัยพฤกษ์ เชียรธารรักษ์ นายอำเภอแม่สอด กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดตาก เหรัญญิกหอการค้าจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ประธานเครือข่ายโอทอปจังหวัดตาก ประธานบริษัทประชารัฐรักสามัคคี(วิสาหกิจเพื่อสังคม)จำกัด ผู้จัดการทั่วไปสาขาโรบินสัน แม่สอด เข้าร่วมพิธีเปิดฯ ในครั้งนี้

จังหวัดเชียงใหม่ โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำหนดจัดงาน“OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน จังหวัดเชียงใหม่ (ไทย-เมียนมา)” ระหว่างวันที่ 6-10 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

โดยมีวัตถุประสงค์
(1)เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP
(2)เพื่อให้ OTOP Trader และผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ของจังหวัดที่มีพื้นที่ติดต่อชายแดนได้เรียนรู้แนวทางในการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานสินค้าให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนประเทศเพื่อนบ้าน
(3)เพื่อให้ OTOP Trader และผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ของจังหวัดที่มีพื้นที่ติดต่อชายแดนได้มีโอกาสเจรจาทางการค้ากับนักธุรกิจของประเทศเพื่อนบ้าน
(4)เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ด้านการค้าและความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน

ได้นำสินค้าดี สินค้าเด่น จากจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดตาก และเครือข่ายผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จำนวน 70 บูธ และ โซนร้านค้า OTOP Trader/ตลาดสานพลังประชารัฐรักสามัคคี จังหวัดตาก จำนวน 20 บูธ มาจัดแสดงและจำหน่าย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร เครื่องดื่ม ผ้า เครื่องแต่งกาย ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่อาหาร

กิจกรรมภายในงานแสดงและจำหน่ายสินค้าทุกวัน มีกิจกรรมดังนี้ การเจรจาจับคู่ธุรกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน กิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมการแสดง เพื่อให้ผู้ชมงานได้รับความสนุกสนาน ผ่อนคลาย ตลอดจน ความบันเทิงอื่นๆ ตลอดระยะเวลา 5 วัน

ทุกวันจะมีกิจกรรมนาทีทอง 2 ช่วง ในเวลา 14.00 น. กับ เวลา 17.00 น. กิจกรรมประมูลสินค้าเริ่มต้นเพียง 1 บาท การเล่นเกมส์แจกของรางวัล การจับฉลากชิงโชค

///ทีมงานสารสนเทศ พช.เชียงใหม่ : รายงาน///

(Visited 1 times, 1 visits today)